menu
Trở về
Phòng báo chí
Phòng báo chí
GIGABYTE H81.AMP-UP: Định Nghĩa Lại Âm Thanh Bo Mạch Chủ
Các công nghệ âm thanh cao cấp OP-AMP, Gain Boost và USB DAC-UP có mặt trên dòng bo mạch series 8 chủ đạo
2013/08/30

Ngày 30/8/2013 vừa qua tại Đài Bắc, Đài Loan – GIGABYTE nhà sản xuất bo mạch chủ và card đồ họa hàng đầu thế giới vừa thông báo ra mắt bo mạch chủ GIGABYTE H81.AMP-UP hỗ trợ bộ vi xử lý Intel® core thế hệ 4. Bo mạch chủ GIGABYTE H81.AMP.UP tích hợp các công nghệ âm thanh nổi trội chưa từng xuất hiện trên các bo mạch trước đây. Các tính năng này bao gồm một OP-Amp có thể nâng cấp được, USB DAC-AC độc quyền giúp cung cấp dòng điện ít nhiễu nhất cho bộ chuyển kỹ thuật số sang tương tự (Digital to Analog Converter), các công tắc chuyển tăng tốc, tụ điện Nichicon cao cấp và nhiều hơn nữa.

“Không giống như các bo mạch chủ đang có mặt trên thị trường hiện nay, GIGABYTE H81.AMP-UP nhắm đến thị trường người chơi âm thanh chuyên nghiệp mà không cần thiết phải có một chiếc máy tính cao cấp,” Henry Kao, phó giám đốc mảng kinh doanh bo mạch chủ GIGABYTE phát biểu. “Đem đếm sự kết hợp các công nghệ âm thanh độc đáo, và được hỗ trợ bởi triết lý thiết siêu bền của chúng tôi, bo mạch chủ GIGABYTE H81.AMP-UP chắc chắn đã nâng cấp các tính năng phải có của dòng bo mạch chủ H81 chủ đạo.”

GIGABYTE AMP-UP Audio: Định nghĩa lại âm thanh bo mạch chủ

Bo mạch chủ GIGABYTE H81.AMP-UP kết hợp một loạt các tính năng và công nghệ độc đáo được thiết kế để đem đến cho người chơi âm thanh chuyên nghiệp khả năng quản lý âm thanh tích hợp nhiều hơn so với trước đây.

 

Khả năng nâng cấp OP-Amp Độc Đáo

Các bo mạch chủ GIGABYTE là những bo mạch đầu tiên trên thế giới sử dụng socket cho Om-Amp. OP-Amp thường được sử dụng cho các thiết bị âm thanh đắt tiền và mục đích là khuếch đại tín hiệu âm. Bo mạch chủ GIGABYTE cho phép người dùng có thể thay đổi các con Op-Amp khác nhau bằng cách mua thêm những con Op-Amp rời để mở rộng trải nghiệm âm thanh của mình.

  

Gain Boost

Để tối ưu hóa trải nghiệm âm thanh do OP-Amp đem lại, GIGABYTE H81.AMP-UP còn được tích hợp tính năng Gain Boost trên bo mạch của hãng. Gain Boost bao gồm các công tắc tích hợp trên bo mạch để lựa chọn các hệ số khuếch đại giữa 2.5x và 6x tùy theo thiết bị xuất. Hầu hết các OP-Amp đều có khả năng cung cấp ngõ ra cao tần rất lý tưởng cho tai nghe và loa có phần trở kháng cao hơn. 

  

USB DAC-UP

Cổng USB 2.0 được mạ vàng, GIGABYTE USB DAC-UP giúp cung cấp dòng điện sạch, không nhiễu cho thiết bị chuyển đổi Digital sang Analog. Các thiết bị DAC có thể nhạy cảm với sự dao động của nguồn điện trên các cổng USB. GIGABYTE USB DAC-UP sẽ giúp hạn chế mức độ dao động của nguồn điện và đảm bảo trải nghiệm âm thanh tốt nhất. 


GIGABYTE USB DAC-UP đồng thời cho phép cấu hình cổng trong BIOS mà không yêu cầu cấp nguồn USB cho thiết bị DAC, điều này làm cho nó trở nên phù hợp với người dùng chuyên nghiệp muốn xây dựng một hệ thống âm thanh trung thực cao. 

Hàng rào chống nhiễu âm

Để tránh trường hợp nhiễu tín hiệu và cách ly giữa bộ khuếch đại và chip Realtek ALC898, các bo mạch chủ GIGABYTE H81.AMP-UP được trang bị một hàng rào chống nhiễu nhằm phân cách các thành phần âm thanh analog nhạy cảm khỏi tĩnh điện từ mạch in. Một đường dẫn LED phát sáng sẽ giúp phân biệt sự phân cách này.
 Các tụ điện âm thanh chuyên nghiệp Nichicon

Sử dụng các tụ điện âm thanh Nichicon có chất lượng cao nhất cho mỗi kênh. GIGABYTE H1.AMP-UP chắc chắn sẽ đem đến chất lượng âm thanh chất lượng cao và mở rộng để tạo nên những hiệu ứng âm chân thật, sống động nhất.  Các cổng truy suất được mạ vàng

Nhằm kéo dài tuổi thọ cho bo mạch, GIGABYTE H1.AMP-UP đã được mạ vàng các cổng âm thanh và DAC-UP. Vàng là được xem là nguyên tố có tính truyền dẫn tín hiệu rất tốt và không bị xỉn màu theo thời gian. Chip xử lý âm thanh Realtek ALC898 còn được bảo vệ bởi lớp mạ vàng để loại trừ khả năng nhiễu tĩnh điện.
GIGABYTE Ultra Durable™ 4 Plus

GIGABYTE Ultra Durable™ 4 Plus có nghĩa là “Ultra Performance” (Siêu hiệu năng) và “Ultra Safe” (Siêu an toàn) khi kết hợp cùng với một loạt các tính năng và linh kiện giúp đem đến hiệu năng tối ưu, hoạt động hiệu quả và mát mẻ và kéo dài tuổi thọ bo mạch. Siêu Hiệu Năng

GIGABYTE sử dụng toàn bộ tụ điện rắn và các mosfet trở kháng thấp (Low RDS) có khả năng hoạt động tốt ở nhiệt độ cao hơn giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Được thiết kế đặc biệt giúp cho quá trình đóng/mở dòng điện xảy ra nhanh hơn, vì vậy giúp hạn chế tối thiểu thất thoát điện năng và ít tỏa nhiệt hơn.

 

Siêu An Toàn

Được trang bị công nghệ GIGABYTE DualBIOS độc quyền, các bo mạch chủ GIGABYTE giúp bảo vệ linh kiện quan trọng nhất trên máy tính – BIOS. GIGABYTE DualBIOS bao gồm 2 con BIOS, 1 chính và 1 dự phòng giúp người dùng tránh khỏi tình trạng hỏng BIOS do virus, hư phần cứng, thiết lập cấu hình ép xung sai hoặc mất điện đột ngột khi đang cập nhật BIOS.

 

Bảo vệ chống tĩnh điện cho USB và LAN (Chỉ áp dụng cho USB 3.0)

GIGABYTE H81.AMP-UP đã nâng mức bảo vệ hệ thống cho các bo mạch chủ series 8 khi cung cấp cơ chế bảo vệ chống tĩnh điện cao cấp (ESD) cho 2 cổng USB và LAN - nơi thường xuyên bị ảnh hưởng bởi tĩnh điện. Mỗi cổng LAN và USB được liên kết với một bộ lọc bảo vệ chuyên dụng có thể “chống chọi” với lượng phóng tĩnh điện cao, giúp bảo vệ hệ thống thậm chí trong trường hợp bị sét đánh trực tiếp.

 

Tăng thêm cổng USB 3.0

Bo mạch chủ GIGABYTE H81.AMP-UP đã tích hợp chip điều khiển USB3.0 để tăng thêm 4 cổng USB3.0. Khi kết hợp cùng với các USB3.0 do chipset Intel® H81 cung cấp, người dùng có thể tận hưởng các kết nối tốc độ cao lên đến 6 cổng USB3.0

 

Hỗ trợ độ phân giải siêu nét 4K

Dòng bo mạch chủ GIGABYTE H81 hỗ trợ truy suất độ phân giải 4K trên đồ họa tích hợp Intel® HD thông qua kết nối HDMI và DisplayPort. Độ phân giải 4K là cột mốc công nghệ tiếp theo trong việc truy suất nội dung phân giải cao, sử dụng xấp xỉ 4000 pixel trên các trục dọc, cao gấp 4 lần so với mật độ pixel chuẩn HD hiện nay.


GIGBYTE DualBIOS UEFI với giao diện điều khiển mới

Làm chủ hoàn toàn giao diện BIOS với GIGABYTE UEFI DualBIOS mới, một giao diện người dùng tùy biến cho phép thay đổi các cấu hình hiệu năng và ép xung theo thời gian thực. Với việc hỗ trợ điều khiển chuột và tạo biểu tượng tắt giúp cho việc truy cập được nhanh chóng, giao diện bảng điều khiển mới và độc quyền cho phép người dùng truy cập hoàn toàn đến tất cả các dữ liệu liên quan đến bo mạch, bao gồm CPU, đồ họa tích hợp và xung bộ nhớ, nhiệt độ và điện áp.


 

Trung tâm ứng dụng GIGABYTE mới

Trung tâm ứng dụng GIGABYTE (GIGABYTE App Center) cho phép người dùng dễ dàng truy cập đến các ứng dụng phong phú và có ích của bo mạch chủ GIGABYE. Sử dụng một giao diện đơn giản, thống nhất, GIGABYTE App Center giúp truy suất tất cả các ứng dụng được cài đặt trên hệ thống. GIGABYTE App Center có khả năng tùy biến với 3 giao diện màu thu hút.

Trung tâm ứng dụng GIGABYTE bao gồm:

  • EasyTune (Tiện ích quản lý)
  • @BIOS (Cập nhật BIOS)
  • EZ Setup
  • Live Updates (Cập nhật trực tiếp)
  • USB Blocker (Khóa cổng USB)
  • On/Off Charge 2 (Tính năng sạc nhanh On/Off Charge 2)
  • Smart Recovery
  • Smart Time Lock

 

Để tìm hiểu thêm thông tin về GIGABYTE H81.AMP-UP xin vui lòng truy cập:

http://www.gigabyte.com/products/product-page.aspx?pid=4485